น้ำฟ้าทะลายโจร

วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

ฟ้าทะลายโจร
ส่วนผสม
ฟ้าทะลายโจรหั่น(ตากแห้ง) ๑๕ กรัม (๑ช้อนชา)
ใบเตยหอมสดหั่น ๑๕ กรัม (๑ช้อนคาว)
น้ำสะอาด ๒๐๐ กรัม (๑๔ ช้อนคาว)

วิธีทำ
๑.เอาฟ้าทะลายโจรหั่นตากแห้งใส่หม้อต้ม
๒.เอาใบเตยหอมหั่นใส่ลงไปด้วย เพื่อสร้างความหอมและน่าดื่ม
๓.ยกขึ้นตั้งบนเตาไฟ ต้มจนเดือด เคี่ยวจนงวด ยกลง เอากากออกแบ่งดื่มวันละ ๓ เวลา เช้า กลางวัน เย็น

ประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับ
คุณค่าทางยา ช่วยโรคภูมิแพ้ได้ดี แก้ร้อนใน เจ็บคอ ตัวร้อน ปวดหัว ช่วยเจริญอาหาร

0 comments:

แสดงความคิดเห็น