มะเขือมอญ
ส่วนที่ใช้ : ผลอ่อนตากแห้ง
ขนาด : ๑ ช้อนโต๊ะ
วิธีใช้ : ใช้ผลแห้งมาป่นเป็นผง กินครั้งละช้อนโต๊ะ วันละ ๓-๔ ครั้ง
มะละกอ
ส่วนที่ใช้ : ผลดิบหรือสุก
ขนาด : ไม่จำกัด
วิธีใช้ : กินเป็นอาหารบ่อยๆ
"..การที่จะรักษาร่างกายให้สมบูรณ์ แข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บใดๆ นั้นต้องเริ่มที่ การทำจิตใจให้ผ่องใสก่อน เพราจิตเป็นนาย กายเป็นบ่าว เมื่อนายดี บ่าวก็มีความสุข ถึงตอนนี้หยูกยาอะไรก็หมดความจำเป็น แต่ถ้ากายมีโรคภัยแล้ว ยาในตำรับเหล่านี้ คงพอจะช่วยได้.."
ยารักษาโรคกระเพาะ
วันศุกร์ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2553
คำค้น:
มะเขือมอญ,
มะละกอ,
สมุนไพร,
สมุนไพรไทย
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 comments:
แสดงความคิดเห็น