ส่วนผสม
เนื้อแตงโม ๕๐ กรัม(๕ ช้อนคาว)
น้ำเชื่อม ๑๕ กรัม (๑ ช้อนคาว)
เกลือป่นเสริมไอโอดีน ๑ กรัม (๑/๕ ช้อนชา)
น้ำเปล่าต้มสุก ๑๕๐ กรัม (๑๐ ช้อนคาว)
วิธีทำ
นำเนื้อแตงโม น้ำ น้ำเชื่อม เกลือ ใส่ในเครื่องปั่น นำไปปั่นให้ละเอียด ชิมรสตามชอบ
ประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับ
คุณค่าทางอาหาร มีวิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา และวิตามินซี ช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน
คุณค่าทางยา ช่วยขับปัสสาวะ ปากเป็นแผล แก้ร้อนใน กระหายน้ำ
"..การที่จะรักษาร่างกายให้สมบูรณ์ แข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บใดๆ นั้นต้องเริ่มที่ การทำจิตใจให้ผ่องใสก่อน เพราจิตเป็นนาย กายเป็นบ่าว เมื่อนายดี บ่าวก็มีความสุข ถึงตอนนี้หยูกยาอะไรก็หมดความจำเป็น แต่ถ้ากายมีโรคภัยแล้ว ยาในตำรับเหล่านี้ คงพอจะช่วยได้.."
น้ำแตงโม
วันอาทิตย์ที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2553
คำค้น:
น้ำแตงโม,
น้ำสมุนไพร
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 comments:
แสดงความคิดเห็น