น้ำแตงโม

วันอาทิตย์ที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2553

น้ำแตงโม




















ส่วนผสม

เนื้อแตงโม ๕๐ กรัม(๕ ช้อนคาว)
น้ำเชื่อม ๑๕ กรัม (๑ ช้อนคาว)
เกลือป่นเสริมไอโอดีน ๑ กรัม (๑/๕ ช้อนชา)
น้ำเปล่าต้มสุก ๑๕๐ กรัม (๑๐ ช้อนคาว)

วิธีทำ
นำเนื้อแตงโม น้ำ น้ำเชื่อม เกลือ ใส่ในเครื่องปั่น นำไปปั่นให้ละเอียด ชิมรสตามชอบ

ประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับ
คุณค่าทางอาหาร มีวิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา และวิตามินซี ช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน

คุณค่าทางยา ช่วยขับปัสสาวะ ปากเป็นแผล แก้ร้อนใน กระหายน้ำ

0 comments:

แสดงความคิดเห็น