ยาถ่ายพยาธิ(๒)

วันจันทร์ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2553

มะขาม

มะขาม
ส่วนที่ใช้ : เมล็ดในกระเทาะเปลือก
ขนาด : ๒๐ - ๒๕ เมล็ด
วิธีใช้ : เอาเมล็ดมาต้มกับน้ำใส่เกลือเล็กน้อย กินครั้งเดียวให้หมด (ถ่ายพยาธิตัวกลม, เส้นด้าย)

ฟักทอง

ฟักทอง
ส่วนที่ใช้ : เนื้อในเมล็ด
ขนาด : ๕๐ - ๙๐ เมล็ด
วิธีใช้ : เนื้อในเมล็ดบดให้ละเอียด เติมน้ำเชื่อมเล็กน้อย เติมน้ำให้ได้ ๒ ถ้วย แบ่งกิน ๒ - ๓ ครั้ง ห่างกัน ๒ ชั่วโมง แล้วกินดีเกลือตามหลัง ๒ ชั่วโมง (ถ่ายพยาธิตัวตืด)

มะระไทย

มะระไทย
ส่วนที่ใช้ : ใบสด
ขนาด : ๒๐ - ๓๐ ใบ
วิธีใช้ : หั่นใบชงน้ำร้อน เติมเกลือเล็กน้อย (ถ่ายพยาธิเข็มหมุด)

กระเทียม

กระเทียม
ส่วนที่ใช้ : หัวสด
ขนาด : ๕ - ๗ กลีบ
วิธีใช้ : ปอกเปลือกระเทียม ตำให้แหลก เติมน้ำอุ่น ๑ แก้ว ละลายกับสบู่ สวนเข้าทวารหนัก ทำซ้ำ ๒ - ๓ วัน (ถ่ายพยาธิเส้นด้าย)

0 comments:

แสดงความคิดเห็น