ข่า
ส่วนที่ใช้ : เหง้าสด
ขนาด : ๑ นิ้ว
วิธีใช้ : ตำให้ละเอียดผสมน้ำปูนใส ดื่มครั้งละครึ่งถ้วย
ขมิ้นอ้อย
ส่วนที่ใช้ : เหง้าสด
ขนาด : ๒-๔ ชิ้น
วิธีใช้ : สับชิ้นเล็กๆชงน้ำเดือดรับประทาน
"..การที่จะรักษาร่างกายให้สมบูรณ์ แข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บใดๆ นั้นต้องเริ่มที่ การทำจิตใจให้ผ่องใสก่อน เพราจิตเป็นนาย กายเป็นบ่าว เมื่อนายดี บ่าวก็มีความสุข ถึงตอนนี้หยูกยาอะไรก็หมดความจำเป็น แต่ถ้ากายมีโรคภัยแล้ว ยาในตำรับเหล่านี้ คงพอจะช่วยได้.."
ยารักษาท้องขึ้น อืด เฟ้อ(๔)
วันจันทร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2553
คำค้น:
ขมิ้นอ้อย,
ข่า,
สมุนไพร,
สมุนไพรไทย
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 comments:
แสดงความคิดเห็น