น้ำฝรั่ง

วันอาทิตย์ที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2553

น้ำฝรั่ง


























ส่วนผสม

ฝรั่งผลแก่จัด(หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ) ๓๐ กรัม (๒ ช้อนคาว)
น้ำต้มสุก ๒๐๐ กรัม (๑๔ ช้อนคาว)
น้ำเชื่อม ๑๕ กรัม (๑ ช้อนคาว)
เกลือป่น ๒ กรัม (๒/๕ ช้อนชา)

วิธีทำ
เลือกฝรั่งผลที่แก่จัด ล้างน้ำสะอาด ฝานเฉพาะเนื้อเป็นชิ้นเล็กๆ นำใส่เครื่องปั่น เติมน้ำสุก ปั่นจนละเอียด แล้วกรองด้วยผ้าขาวบาง เติมน้ำเชื่อมและเกลือป่นเล็กน้อย ชิมรสตามใจชอบ

ประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับ
คุณค่าทางอาหาร มีวิตามินซีสูงช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟันและมีสารเบต้า-คาโรทีน ช่วยลดสารพิษในร่างกาย ทั้งยังป้องกันไม่ให้ไขมันจับที่ผนังหลอดเลือด ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคหลอดเลือดแข็งตัว
คุณค่าทางยา ช่วยลดระดับไขมันในเลือด ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ป่วยเส้นเลือดอุดตัน

0 comments:

แสดงความคิดเห็น