น้ำส้มคั้น

วันอังคารที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2553

น้ำส้มคั้น

ส่วนผสม
ส้มเขียวหวานขนาดกลาง ๓ ผล
เกลือป่นเสริมไอโอดีน ๑ กรัม (๑/๕ ช้อนชา)

วิธีทำ
นำส้มมาล้างเปลือกให้สะอาด ใช้มีดผ่าขวางลูก คั้นเอาแต่น้ำ เติมเกลือ ตักเอาเมล็ดออก ชิมรสตามชอบถ้าเปรี้ยวมากให้เติมน้ำตาล

น้ำส้มคั้น


ประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับ
คุณค่าทางอาหาร มีวิตามินเอมาก ช่วยบำรุงสายตา นอกจากนี้ ยังมีแคลเซี่ยม ฟอสฟอรัส และวิตามินซี ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน
คุณค่าทางยา ป้องกันโรคโลหิตจาง ป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน

0 comments:

แสดงความคิดเห็น