น้ำสับปะรด

วันศุกร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

น้ำสับปะรด



























ส่วนผสม 
สับปะรด            ๒๔๐ กรัม (๑/๔ ผลใหญ่)
น้ำเชื่อม            ๑๕ กรัม (๑ ช้อนคาว)
เกลือป่นเสริมไอโอดีน ๒ กรัม (๒/๕ ช้อนชา)

วิธีทำ
นำสับปะรดล้างให้สะอาด ปอกเปลือกแล้วล้างอีกครั้ง คั้นเอาแต่น้ำ เติมน้ำเชื่อม เกลือ ชิมรสตามชอบ

ประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับ
คุณค่าทางอาหาร มีแคลเซี่ยม และฟอสฟอรัสมาก ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน รองลงมามีวิตามินซี ช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน
คุณค่าทางยา ช่วยย่อยอาหาร ลดการแน่นท้อง ลดการอักเสบ บวม ซ่อมแวมเนื้อเยื่อที่สึกหรอ ช่วยขับเสมหะ

0 comments:

แสดงความคิดเห็น